Đảo Sơn Ca tiếp nhận quà tặng từ người yêu Trường Sa

QĐND Online - Ngày 16-7, tại cột mốc đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa, Thượng tá Vũ Duy Khánh, Chính trị viên đảo, đã thay mặt cán bộ, chiến sĩ trên đảo tiếp nhận một bộ bàn bóng bàn, kèm theo nhiều trang thiết bị, dụng cụ thể thao. Đây là món quà do ông Bùi Thế Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thể thao và Cuộc sống (có trụ sở tại số 205, đường Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) gửi tặng.

Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, nhóm các bạn trẻ yêu biển đảo kết nối qua mạng xã hội (Facebook Lính Biển Việt Nam), có ý tưởng gom số tiền có được do các cơ quan báo, đài trả nhuận bút cho các bài thơ, bài báo…để dành mua bàn bóng bàn tặng chiến sĩ ngoài đảo. Nhưng khi liên hệ đặt mua hàng với công ty của ông Nghĩa, biết đây là quà gửi tặng bộ đội Trường Sa nên ông Nghĩa rất bất ngờ và cảm động. Vốn là người yêu thích thể thao và giàu lòng yêu biển, đảo quê hương, ông Nghĩa tâm sự: “Qua thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, tôi cảm nhận được tình yêu nồng ấm của cộng đồng, của hậu phương đất liền dành cho những người lính đảo, đặc biệt lính đảo Trường Sa. Vì vậy, tôi đề xuất với nhóm bạn Facebook Lính Biển Việt Nam  để cho tôi được gửi tới các cán bộ, chiến sĩ món quà nhỏ, góp phần động viên anh em nơi đầu sóng, ngọn gió”.

Thượng tá Vũ Duy Khánh cùng cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca đón nhận quà tặng của ông Bùi Thế Nghĩa.

Thông qua một người bạn là Đại úy Phạm Tài Bá, Lữ đoàn 131 Bộ Tư lệnh Hải quân, hiện đang công tác tại đảo Sơn Ca, ông Nghĩa đã gửi được món quà tặng này cho các cán bộ, chiến sĩ ngoài đảo. Ông Nghĩa còn cho biết, tới đây, ông sẽ cùng các bạn trong câu lạc bộ bóng bàn tổ chức giải đấu giao lưu với những người lính biển - giải đấu được dự kiến mang tên là “Giải bóng bàn Trường Sa và những người bạn”. Ngay sau khi tiếp nhận món quà tặng ý nghĩa này, lại ngẫu nhiên đúng ngày sinh nhật của ông Nghĩa, Thượng tá Vũ Duy Khánh đã thay mặt các cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca gửi một lá thư cảm ơn tới ông Nghĩa.

Tin, ảnh: VĂN TUẤN

Nguồn : http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/dao-son-ca-tiep-nhan-qua-tang-tu-nguoi-yeu-truong-sa/369128.html